Nhạc thiếu nhi hay video


Nhacthieunhi.net - Múa bụng (Belly Dance) từ xưa vốn được dùng để biểu diễn cho các bữa tiệc của vua chúa. Nhưng ngày nay, múa bụng đã trở thành một bộ môn nghệ thuật tôn vinh cái đẹp của phái nữ. Múa bụng vốn là một vũ điệu truyền thống của các dân tộc Ả-Rập, có học giả cho rằng bộ môn này có nguồn gốc từ Thổ Nhĩ Kỳ, nhưng đến nay bất cứ quốc gia nào trong số 22 nước Ả-Rập, các cô gái đều múa bụng rất giỏi.


 
Cho đến bây giờ, bộ môn nghệ thuật này đã có mặt tại nhiều nơi trên thế giới và trong đó có cả Việt Nam, đặc biệt với vũ điệu nhạc thiếu nhi hay video.
 
Tại Việt Nam, múa bụng đã có mặt khoảng 4-5 năm và hiện đã trở thành một trào lưu hấp dẫn nhiều đối tượng, nhiều lứa tuổi tham gia. Và trong đó phải kể đến một em bé học múa bụng nóng bỏng trong vũ điệu nhạc thiếu nhi hay video mới có 2 tuổi rưỡi.

nhạc thiếu nhi hay video 2
 
Em bé đáng yêu này tên là Phạm Ngọc Ánh, 2,5 tuổi sống ở Hải Phòng, em bé này vốn là em gái của bé Dương Dương – một vũ công múa bụng nổi tiếng học múa bụng từ lúc 4 tuổi. Ngọc Ánh theo chị Dương đi học múa bụng với vũ điệu nhạc thiếu nhi hay video từ sớm và cho đến bây giờ Ánh cũng đã tập được nhiều động tác múa bụng.Do còn bé nên cơ bé còn đang rất mũm mĩm nên khi tập nhìn rất ngộ nghĩnh.

nhạc thiếu nhi hay video 3
 
Bé Ngọc Ánh mới tham gia câu lạc bộ múa bụng được vài tháng nhưng thực ra bé đã đi theo nhóm múa Ministars từ lúc mới gần 2 tuổi, ngay từ lúc đó bé đã xem chị gái tập và xem cả những clip của nhóm Ministars. Khi được hỏi, bé Ngọc Ánh thậm chí còn nói chưa rõ nhưng vẫn tự tin nói rằng: “Cháu thích múa bụng ạ.”Dù còn rất nhỏ tuổi nhưng các em nhỏ rất tự tin nhảy các động tác khó theo vũ điệu nhạc thiếu nhi hay video  của bộ môn nghệ thuật bellydance. Học múa bụng theo những nhà chuyên môn cho rằng việc học múa bụng giúp bé có trí nhớ tốt và tự tin hơn. Chính vì vậy, đây không chỉ là môn nghệ thuật mà các em nhỏ còn có thể học để tự tin thả mình lắc lư theo từng điệu nhạc.

Nhạc cho bé giúp bé phát triển
Bình luận
Chưa có bình luận nào. Bạn hãy trở thành người đầu tiên
Viết bình luận của bạn

NAME(*)

Chọn hình đại diệnn (*)

Nhập mã bảo vệ (*)

Nhạc cho bé giúp bé phát triển