Nhạc thiếu nhi không lời về Thầy cô


Một lần, thấy cô con gái nhỏ của mình loay hoay tìm bài hát cho ngày 20/11. Tôi nhẹ nhàng góp ý cho con những bài hát phù hợp với ngày Thầy cô này và cả những tập nhạc thiếu nhi không lời về thầy cô cho con tập luyện . Nhưng phản ứng của con khiến tôi ngỡ ngàng và lo ngại, con bảo: “Bây giờ không hát mấy bài này đâu mẹ, lớp con chẳng ai thích, tụi con thích hát nhạc trẻ hơn”.

Đó là lời một bà mẹ chia sẻ, đúng như nhận định của các nhà chuyên môn, âm nhạc thiếu nhi hiện nay theo nhận định của các nhà chuyên môn là đang ở trong thời kì khủng hoảng. Rất thiếu các bài hát mới và phù hợp cho lứa tuổi thiếu nhi hiện nay. Âm nhạc là một trong những loại hình nghệ thuật có một vai trò rất quan trọng trong việc hình thành nhân cách tâm lý và nhất là giáo dục đạo đức cho trẻ em.
nhạc thiếu nhi không lời về thầy cô

Tinh thần “Tôn sư trọng đạo” luôn là nếp văn hóa của người Việt. Từ những câu hát có lời đến những bài nhạc thiếu nhi không lời về thầy cô, luôn được thế hệ trước thuộc và gìn giữ. Nhưng liệu các em có còn nhớ những giai điệu một thời đã rộn rã sân trường chúng ta với: ngày đầu tiên đi học, nhớ ơn thầy cô, bụi phấn,… không? Hay thay vào đó là những Vpop, Kpop,… sôi động với những điệu nhảy hiện đại. Ai cũng biết âm nhạc có tác động mạnh mẽ tới tình cảm của con người, hơn nữa đó là một loại hình nghệ thuật đến sớm và dễ dàng nhất với trẻ em. Những âm thanh của nhạc thiếu nhi không lời về thầy cô, bạn bè, trường lớp sẽ hướng các em tới những tình cảm trong sáng và lành mạnh.
nhạc thiếu nhi không lời về thầy cô
 
 
Liệu rồi hình ảnh của “ngày đầu tiên đi học, em mắt ướt nhạt nhòa…” có còn được nuôi dưỡng để các em còn nhớ đến “ khi thầy viết bảng bụi phấn rơi rơi…”, liệu có còn ai tìm những âm điệu của nhạc thiếu nhi không lời về thầy cô cho mỗi mùa văn nghệ nữa không?

nhạc thiếu nhi không lời về thầy cô

Nhưng tác giả vẫn tin, với sự trong sáng của các em, những hình ảnh đẹp đẽ về trường lớp sẽ vẫn được gìn giữ. Chẳng phải cũng có: Những nụ cười trở lại, tiết học cuối cùng, … của nhạc Việt đó sao?
Nhạc cho bé giúp bé phát triển
Bình luận
Chưa có bình luận nào. Bạn hãy trở thành người đầu tiên
Viết bình luận của bạn

NAME(*)

Chọn hình đại diệnn (*)

Nhập mã bảo vệ (*)

Nhạc cho bé giúp bé phát triển