Nhạc thiếu nhi không lời Bụi Phấn

 
Chắc chắn nhiều người từng nghe bài hát " Bụi phấn". Lời bài hát nhẹ nhàng. Âm điệu như những vần thơ được gieo trên khuông nhạc. Không biết  đây có phải là bài thơ phổ nhạc , hay là trên nền nhạc thiếu nhi không lời Bụi phấn được lồng thơ. Chỉ biết rằng khi nghe bài hát này, bao người thấy lòng xúc động. Có lẽ " Bụi phấn" vừa là thơ vừa là nhạc, tác giả đã gieo xúc cảm của mình trong khoảnh khắc nhận biết ấy vào hồn người nghe.
nhạc thiếu nhi không lời bụi phấn

Và trên nền nhạc thiếu nhi không lời Bụi Phấn ấy, tôi đã từng được nghe lời hát mượt mà bằng tiếng anh. Khác ngôn ngữ, khác cả nền văn hóa, mà âm điệu ấy vẫn cứ ngân y như nhau, vẫn thiêng liêng, vẫn tình cảm quá đỗi.
 
When we are waiting
Chalkdust falling
There are some grains
Falling on the dais...

There are some grains
Falling on your hair
I love this moment
Your hair looks greyer
Gaeyer for chalkdust
 
 
          Hãy để hồn mình thả dài theo tiếng nhạc, cảm nhận tình người lan tỏa  theo điệu nhạc giao thoa bắt đầu từ :" Khi thầy viết bảng...". Lắm khi vô tình thôi, khi nghe đâu đó giai điệu nhạc thiếu nhi không lời Bụi Phấn, ta lại nghêu ngao hát như một phản xạ tự nhiên. Và cũng lắm khi không cần biết là bài hát từ một ca sĩ chuyên nghiệp, hay là một đứa trẻ ngân nga lạc điệu... Chỉ cần bài hát vang lên, đã từng là một học sinh, chúng ta cũng dành ít phút , nghĩ về những người thầy cô của mình, những người đã từng vì mình mà hít bao nhiêu bụi phấn.... Giây phút ấy thiêng liêng biết bao, đáng trân trọng biết bao....dù thật là ít ỏi trong cuộc đời mình...!

nhạc thiếu nhi không lời bụi phấn

        Tiến bộ khoa học tạo ra phấn không bụi. Tên gọi thế nhưng thật sự , hạt bụi phấn vẫn cứ tiếp tục rơi ., một cách lặng lẽ.... Mặc kệ, sử dụng loại phấn nào cũng được, hạt bụi ấy vô tình rơi, rơi hoài  không nghỉ...Như màu trắng của tóc thầy, màu trắng của phấn cứ hiển hiện trước mắt học sinh.
 
Nhạc cho bé giúp bé phát triển
Bình luận
Chưa có bình luận nào. Bạn hãy trở thành người đầu tiên
Viết bình luận của bạn

NAME(*)

Chọn hình đại diệnn (*)

Nhập mã bảo vệ (*)

Nhạc cho bé giúp bé phát triển