Nhạc thiếu nhi không lời remix


Những bài thể dục đơn giản giúp săn chắc cơ, xương, rèn luyện kỹ năng giữ thăng bằng mà mẹ có thể tập cùng bé. Nhà vật lý trị liệu NgShinHuey lưu ý chỉ nên thực hiện với trẻ từ 4 tháng tuổi và tránh tập lúc bé vừa ăn no. Bạn còn hoàn toàn có thể kết hợp với những bài nhạc thiếu nhi không lời remix.

Động tác một: Mẹ nằm xuống thảm ở tư thế lưng và lòng bàn chân chạm sàn, đầu gối nâng cao. Mẹ dùng tay nâng bé lên cao song song với mặt mẹ, giữ khoảng 5 giây (như trong ảnh).

nhạc thiếu nhi không lời remix - đông tác yoga cho mẹ và bé

Động tác hai: Mẹ từ từ hạ thấp khuỷu tay đưa theo cơ thể bé xuống gần mặt mẹ. Giữ như thế trong 5 giây. Sau đó lặp lại động tác thứ nhất và thứ hai 10 lần.

Động tác ba: Mẹ vẫn giữ tư thế nằm xuống thảm, lưng và lòng bàn chân chạm sàn, đầu gối nâng cao. Tay mẹ giữ hông bé và đặt con ngồi trên bụng, lưng tựa vào đùi mẹ.

nhạc thiếu nhi không lời remix - động tác tập yoga cho mẹ và bé

Động tác bốn: Mẹ nâng đầu cao khỏi sàn nhà và giữa trong 5 giây. Sau đó hạ xuống trở về tư thế ban đầu. Lặp lại 10 lần động tác ba và bốn.

Đối với trẻ lớn hơn, mẹ có thể kết hợp tốt hơn những bài nhạc thiếu nhi không lời remix và hướng dẫn bé bài tập cơ bản sau:

Động tác một: bé nằm xuống thảm ở tư thế lưng, đầu và bàn chân chạm sàn, đầu gối nâng cao.

nhạc thiếu nhi không lời remix - tư thế yoga cho bé lớn hơn

Động tác hai: Dùng tay và chân nâng cơ thể lên cao, trong khi mặt vẫn hướng lên trần nhà. Giữ tư thế này trong 5 giây rồi hạ xuống. Lặp lại 10 lần động tác một và hai.

"Mẹ và bé làm xe kút kít": Mẹ bảo bé nằm sấp rồi mẹ cầm chân bé. Sau đó yêu cầu bé chống hai tay và nâng cơ thể lên cao, giữ 5 giây rồi hạ xuống. Tập 10 lần động tác này.

nhạc thiếu nhi không lời remix - mẹ giúp bé tập

Trên trang Health, nhà vật lý trị liệu NgShinHuey khuyên cha mẹ nên cho bé tập động tác giữ trái bóng trên đầu vì động tác này giúp rèn luyện khả năng giữ thăng bằng cho trẻ.

Sau đó mẹ có thể khuyến khích bé co một chân lên trong khi vẫn giữ bóng thăng bằng trên đầu.
Động tác tiếp theo: Đặt một sợi dây theo đường thẳng trên sàn nhà. Sau đó yêu cầu bé đi trên sợi dây từ đầu này đến đầu kia và cố gắng không chệch khỏi đường thẳng.

nhạc thiếu nhi không lời remix

Sau đó mẹ bảo bé dang tay ra, mắt nhìn về phía trước, chân vẫn bước trên sợi dây thẳng. Lặp đi lặp lại 10 lần động tác này.
Để giúp bé hứng thú hơn với các bài tập yoga bạn hãy nhớ luôn kết hợp với nhạc, lựa chọn những bài nhạc thiếu nhi không lời remix mà bé yêu thích. Sự kết hợp này cũng giúp các bé tập nhịp nhàng hơn, đầu óc thư giãn thoải mái hơn.

Những động tác yoga đơn giản với nền nhạc thiếu nhi không lời remix sẽ mang lại một tinh thần sản khoái, những cơ xương rắn chắc cho sự phát triển bền vững của mẹ và bé.
Nhạc cho bé giúp bé phát triển
Bình luận
Chưa có bình luận nào. Bạn hãy trở thành người đầu tiên
Viết bình luận của bạn

NAME(*)

Chọn hình đại diệnn (*)

Nhập mã bảo vệ (*)

Nhạc cho bé giúp bé phát triển